Hướng dẫn lắp đặt vCar Viettel

vCar Viettel là thiết bị kết nối thông minh dành cho ô tô mới xuất hiện tại thị trường từ đầu năm nay. Để biết thêm chi tiết về cách lắp đặt vCar, đừng bỏ lỡ các thông tin dưới đây.

Lý do nên lắp đặt vCar Viettel

Đối với anh em tài xế, những thiết bị thông minh chính là trợ thủ đắc lực trong suốt quá trình lái xe. Tuy vậy, không phải sản phẩm nào cũng có giá thành hợp lý và có nhiều tính năng đa dạng.

Hiểu được nhu cầu sử dụng của khách hàng Việt, Tập đoàn Viettel đã nghiên cứu và cho ra mắt vCar. Đây là sản phẩm chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông được ứng dụng công nghệ IoT. vCar Viettel hỗ trợ người lái xe cảnh báo sự cố và bảo vệ an toàn trong suốt hành trình di chuyển. vCar là giải pháp linh hoạt để cải tiến các dòng xe phổ thông trở thành “smart car” nhờ khả năng kết nối với smartphone.

vCar có khả năng tương thích với nhiều dòng xe khác nhau. vCar là thiết bị cần có và là người bạn đồng hành thông minh trên mọi chặng đường. Lắp đặt vCar Viettel phù hợp với hầu hết mọi đối tượng, đặc biệt đối với những người mới tập lái xe, những người làm dịch vụ cho thuê xe…

vCar Viettel cung cấp hàng loạt các tính năng ưu việt như:

  • Phát wifi với kết nối ổn định, không cần đăng ký 3G/4G cho nhiều thiết bị trên xe
  • Đánh giá hành vi lái xe, chấm điểm lái xe an toàn, cảnh báo tốc độ di chuyển
  • Khám sức khỏe xe, thông báo lượng nhiên liệu còn lại, điện áp ắc quy, các lỗi kỹ thuật
  • Phản hồi khi xảy ra va chạm bằng thông báo
  • Định vị, tìm kiếm, xác định vị trí xe, theo dõi lịch sử hành trình
  • Giải trí nâng cao với các tiện ích không giới hạn dung lượng như TV360, Music
  • Hỗ trợ tìm kiếm gara, trạm xăng, trạm cứu hộ gần nhất
  • Nhắc lịch mua bảo hiểm, đăng kiểm

Có thể thấy, vCar đã giải quyết hầu hết những vấn đề mà tài xế thường gặp phải khi lái xe. Với chi phí ban đầu chỉ 2.5 triệu đồng và phí gói cước mỗi tháng thì vCar là sản phẩm rất đáng đầu tư, đặc biệt đối với những người mới lần đầu sử dụng xe và không có nhiều thời gian chăm sóc xe. Thương hiệu Viettel đến từ quân đội cũng đạt chuẩn uy tín cho chất lượng, độ bền sản phẩm và dịch vụ hậu mãi.

Hướng dẫn lắp đặt vCar Viettel chi tiết

Một trong những ưu điểm lớn nhất của vCar là dễ lắp đặt và sử dụng. Phần cứng của thiết bị là khối vuông nhỏ nằm vừa trong lòng bàn tay, có khe lắp SIM 4G để đảm bảo kết nối ổn định.

Dưới đây là cách lắp vCar Viettel chi tiết nhất.

Bước 1: Kiểm tra khả năng tương thích

Thiết bị vCar được kết nối với ô tô thông qua cổng OBD 2. Với các hãng xe phổ biến ở Việt Nam như Honda, Toyota, Hyundai, Ford, Kia, Mazda, Nissan, Chevrolet, Suzuki, Lexus, Mercedes, Audi, BMW… Cổng OBD thường nằm bên dưới cột tay trái, dưới bảng điều khiển. Một điểm cần lưu ý là vCar Viettel không tương thích với các dòng xe điện và xe lai sạc điện.

Bước 2: Tải ứng dụng về smartphone

vCar Viettel hỗ trợ cả 2 hệ điều hành là Android và iOS. Người dùng có thể tải ứng dụng về smartphone theo từng hệ điều hành tương ứng. Ứng dụng vCar có logo chữ V màu đỏ kèm dòng chữ “vCar – Trên mọi hành trình”.

Bước 3: Tạo lập tài khoản

Sau khi tải ứng dụng về smartphone, người dùng bắt đầu nhấn nút “Đăng ký” trên trang chủ và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản mới.

Bước 4: Quét mã vạch

Mỗi thiết bị vCar Viettel sẽ bao gồm một mã vạch riêng biệt gồm 15 chữ số được gọi là IMEI. Mã vạch này được in trên nhãn dán thiết bị và trên thẻ điểm phát sóng wifi đi kèm. Khi có thông báo, hãy sử dụng vCar để quét mã vạch hoặc nhập mã IMEI bằng tay.

Bước 5: Kết nối thiết bị với cổng OBD 2

Kết nối thiết bị vCar với cổng OBD 2 nằm dưới bảng điều khiển. Khi 2 đèn trên thiết bị đều sáng có nghĩa là kết nối thành công. Có thể sử dụng dây chuyển đổi đầu nối nếu vị trí cắm thiết bị không được thuận tiện. Lưu ý nên lắp đặt thiết bị ở những khu vực sóng di động mạnh để hoàn tất thiết lập kết nối đầu tiên.

Bước 6: Lái xe

Sau khi kết nối thành công với cổng OBD 2, người dùng cần lái xe trong khoảng 10 phút để hoàn tất việc thiết lập kết nối di động và tạo khóa GPS. Khi thiết lập thành công, ứng dụng vCar sẽ phát thông báo.

Bước 7: Kích hoạt điểm phát sóng wifi

Điểm phát sóng wifi trên vCar Viettel có thể truy cập thông qua tên mạng (SSID) và mật khẩu. Người dùng hoàn toàn có quyền quản lý việc bật, tắt wifi trong ứng dụng vCar.

Hy vọng bài viết đã giúp anh em nắm được cách lắp đặt vCar Viettel. Chỉ là một thiết bị nhỏ gọn, vCar giúp “hô biến” chiếc xe trở nên thông minh hơn, thuận tiện và dễ dàng hơn đối với các anh em tài xế. Chúc bạn có những giây phút lái xe an toàn và thú vị cùng thiết bị vCar Viettel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *