vCar Viettel là gì? Giải mã dịch vụ kết nối ô tô thông minh

Nhằm nâng cấp trải nghiệm của người dùng xe hơi, mới đây Viettel đã cho ra mắt thiết bị vCar. Để biết rõ thêm về vCar Viettel và những tính năng vượt trội của thiết bị này, hãy theo dõi ngay bài viết sau.

1. Tìm hiểu vCar Viettel là gì?

Trước khi giải nghĩa vCar là gì, camera360dct.vn giới thiệu đến bạn về xu hướng công nghệ ô tô hiện nay trên thế giới.

Xu hướng Connected Car

Connected Car (Xe ô tô được kết nối) là xu hướng phổ biến trong ngành công nghiệp xe hơi toàn thế giới. Theo số liệu thống kê, hiện có khoảng 200 triệu ô tô được áp dụng kết nối. Tính đến năm 2025, tại thị trường Mỹ, châu Âu và Trung Quốc sẽ tăng lên gần 500 triệu ô tô kết nối.

Connected Car cho phép ô tô kết nối và truyền dữ liệu qua Internet với nhiều tính năng thông minh như: chẩn đoán tình trạng xe; gửi thông báo khi có va chạm; liên lạc hỗ trợ khi gặp sự cố; hỗ trợ định vị; phát wifi; giám sát vận tốc, mức tiêu thụ nhiên liệu, quãng đường đã di chuyển…

Vậy vCar Viettel là gì?

vCar Viettel là một giải pháp kết nối thông minh cho ô tô với nhiều tính năng ấn tượng. Kết nối qua smartphone giúp người dùng chủ động quản lý thông tin xe mọi lúc mọi nơi.

vCar có khả năng tương thích với nhiều dòng xe khác nhau. Nhờ đó mà những dòng xe thông thường cũng trở nên thông minh và hiện đại hơn nhờ khả năng kết nối và quản lý từ xa.

Người dùng có thể dễ dàng lắp đặt vCar thông qua cổng OBD II trên ô tô. Thiết bị này là trợ thủ đắc lực cho những người mới tập lái xe, những người bận rộn không có nhiều thời gian bảo dưỡng xe hoặc phải thường xuyên lái xe đường dài.

2. Những tính năng vượt trội của vCar Viettel

Là thiết bị kết nối thông minh dành riêng cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam, vCar Viettel sở hữu những tính năng vượt trội như:

Lắp đặt nhanh chóng, sử dụng dễ dàng

vCar có phần cứng là một thiết bị nhỏ được lắp sim 4G nhằm đảm bảo kết nối chắc chắn. Thiết bị này được cắm trực tiếp vào cổng OBD2 trên xe ô tô. Ứng dụng vCar Viettel hỗ trợ cả hai hệ điều hành iOS và Android, có thể cài đặt được từ kho ứng dụng lên smartphone hoặc iPad. Chỉ cần thao tác quét mã vạch và nhập thông tin xe là người dùng đã có thể sử dụng vCar.

Hiển thị thông tin đa dạng và chính xác

Thông qua kết nối OBD2, vCar cung cấp cho người dùng đa dạng thông tin về xe như vận tốc, vòng tua máy, mức nhiên liệu tiêu thụ, sức khỏe ắc quy, lỗi kỹ thuật có thể có… Trong trường hợp xảy ra sự cố hỏng hóc hoặc cạn nhiên liệu, phần mềm sẽ giúp tìm garage, trạm cứu hộ hoặc trạm xăng dầu gần nhất.

Không chỉ vậy, phần mềm vCar còn cho phép người dùng xem lại lịch sử chi tiết hành trình hằng ngày. Thiết bị có thể lưu quãng đường, thời gian di chuyển, thời gian dừng đỗ, tổng lượng nhiên liệu tiêu thụ, vận tốc lớn nhất… để tính ra lượng nhiên liệu tiêu hao trung bình và vận tốc trung bình trên cả hành trình. Các số liệu được tự động lưu trữ trên ứng dụng để người dùng kiểm tra khi cần.

Theo dõi xe 24/7

Không phải lúc nào chủ xe cũng có thể quan sát xe đề phòng trộm cướp phá hoại. Với tính năng theo dõi hành trình và định vị GPS trên ứng dụng vCar, bạn hoàn toàn nắm rõ vị trí xe vào bất cứ lúc nào tại bất cứ đâu. Ngoài ra, thiết bị sẽ phát cảnh báo nếu có kẻ gian rút thiết bị khỏi ổ cắm OBD2.

vCar Viettel hỗ trợ chủ xe lưu lại 5 khu vực chỉ định cá nhân. Ứng dụng sẽ phát thông báo khi xe di chuyển ra vào các khu vực đó. Tính năng này đặc biệt có ích khi chủ xe có tài xế riêng, cần nắm được vị trí của tài xế trong lúc làm việc.

Hỗ trợ tham gia giao thông an toàn

Ứng dụng vCar có tính năng cảnh báo tốc độ theo từng cung đường bằng giọng nói. Nhờ đó mà nhiều tài xế có thể nắm rõ tốc độ giới hạn trên từng đoạn đường, tránh “mất tiền” oan khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, tính năng này không phải lúc nào cũng chính xác 100% vì nếu biển báo thay đổi bất ngờ, dữ liệu cần thời gian để cập nhật.

Nhiều tiện ích mở rộng

Ngoài những tính năng kể trên, vCar còn có nhiều tiện ích mở rộng thông minh như:

 • Phát wifi với sóng ổn định và nhanh hơn wifi thông thường, không gây nóng điện thoại khi kết nối mạng
 • Tra cứu thông tin gói cước 4G, nạp tiền, tra cứu phạt nguội, nhắc lịch bảo dưỡng, đăng kiểm xe…
 • Truy cập không giới hạn các dịch vụ giải trí như TV360, Keeng Music…

3. Giá lắp đặt và sử dụng các dịch vụ vCar của Viettel

Thiết bị vCar Viettel chính hãng được cung cấp với mức giá 2.5 triệu đồng kèm theo nhiều ưu đãi gói cước hấp dẫn, cụ thể:

Gói cước 12CC30 giá 50.000 VNĐ

Thời hạn 420 ngày, tương đương 14 tháng. Lưu lượng 200MB/tháng, hết data truy cập tốc độ thấp 128Kbps.

Tiện ích:

– Không phát Wifi.

– Sử dụng đầy đủ tính năng vCar.

Gói cước 6CC50 giá 275.000 VNĐ

Thời hạn 210 ngày, tương đương 7 tháng. Lưu lượng 2GB/ngày, hết data truy cập tốc độ thấp 128Kbps.

Tiện ích:

– Phát Wifi trên xe

– Miễn phí data khi xem app Viettel TV360, Keeng Music.

– Sử dụng đầy đủ tính năng vCar.

Gói 12CC50 giá 350.000 VNĐ

Thời hạn 420 ngày, tương đương 14 tháng. Lưu lượng 2GB/ngày, hết data truy cập tốc độ thấp 128Kbps.

Tiện ích:

– Phát Wifi trên xe

– Miễn phí data khi xem app Viettel TV360, Keeng Music.

– Sử dụng đầy đủ tính năng vCar.

Gói 6CC100 giá 500.000 VNĐ

Thời hạn 210 ngày, tương đương 7 tháng. Lưu lượng 4GB/ngày, hết data truy cập tốc độ thấp 128Kbps.

Tiện ích:

– Phát Wifi trên xe

– Miễn phí data khi xem app Viettel TV360, Keeng Music.

– Sử dụng đầy đủ tính năng vCar.

Gói 12CC100 giá 650.000 VNĐ

Thời hạn 420 ngày, tương đương 14 tháng. Lưu lượng 4GB/ngày, hết data truy cập tốc độ thấp 128Kbps.

Tiện ích:

– Phát Wifi trên xe

– Miễn phí data khi xem app Viettel TV360, Keeng Music.

– Sử dụng đầy đủ tính năng vCar.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ vCar của Viettel, người dùng cũng được hưởng những khuyến mãi và ưu đãi bao gồm:

 • Khách hàng trả trước 6 tháng tặng 1 tháng cước sử dụng.
 • Khách hàng trả trước 12 tháng tặng 2 tháng cước sử dụng.
 • Luôn duy trì data đảm bảo để khách hàng luôn sử dụng được các dịch vụ basic như định vị, khám xe.
 • Lưu trữ hành trình 12 tháng.
 • Miễn phí 3G/4G khi truy cập xem dịch vụ TV360 với gói CC100 (VIP).
 • Bảo hành thiết bị 12 tháng.
 • Bảo trì thiết bị trong suốt thời gian sử dụng.

4. Cách lắp đặt vCar trên xe ô tô

Thiết bị vCar hoạt động thông qua kết nối với cổng OBD2 trên ô tô. Việc lắp thiết bị định vị không dây OBD2 vCar hoàn toàn dễ dàng, các bước thực hiện lắp đặt như sau:

 • Bước 1: Tìm vị trí ổ cắm OBD trên xe: Các xe khác nhau sẽ có vị trí cắm OBD khác nhau tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất. Với các hãng xe phổ biến ở Việt Nam như Honda, Toyota, Hyundai, Ford, Kia, Mazda, Suzuki, Lexus, Mercedes, Audi, BM…, cổng OBD thường nằm dưới bảng điều khiển, bên dưới cột tay lái.
 • Bước 2: Cắm thiết bị vào cổng OBD: Nếu vị trí cắm trực tiếp thiết bị không thuận tiện, có thể sử dụng dây nối dài để cố định sao cho thiết bị không lỏng lẻo hay rung lắc trong quá trình di chuyển.
 • Bước 3: Quan sát đèn nguồn và đèn kết nối di động: Sau khi tắt máy 2 phút, thiết bị sẽ chuyển về trạng thái ngủ để tiết kiệm năng lượng, tránh tiêu hao ắc quy ô tô. Nếu phát hiện có tác động từ bên ngoài, thiết bị sẽ tự động trở về trạng thái hoạt động bình thường.

Sau khi đã lắp đặt thiết bị, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng vCar trên smartphone hoặc iPad và sẵn sàng trải nghiệm dịch vụ.

5. Giải đáp thắc mắc thường gặp về dịch vụ vCar của Viettel

Dữ liệu của vCar được lưu trữ ở đâu?

Phần lớn người dùng sẽ thắc mắc rằng lượng lớn dữ liệu của vCar được lưu trữ và bảo mật như thế nào? Trên thực tế, Viettel có hệ thống server với công nghệ điện toán đám mây bảo mật 3 lớp theo tiêu chuẩn quốc tế để lưu trữ dữ liệu, đồng thời đảm bảo thông tin được bảo mật, an toàn tuyệt đối.

Dịch vụ VCar khi sử dụng hết data còn hoạt động được không?

Khi sử dụng hết lưu lượng data cho gói cước vCar, vẫn còn một lượng data băng thông nhỏ để sử dụng cho tính năng định vị và khám xe.

Sử dụng ứng dụng nào để quản lý VCar?

Người dùng tải app vCar trên điện thoại Android hoặc IOS để quản lý dịch vụ vCar.

VCar bảo hành trong bao lâu?

Thiết bị vCar Viettel có chế độ bảo hành là 12 tháng.

Thanh toán dịch vụ vCar Viettel hàng tháng như thế nào?

Nếu tài khoản của người dùng đủ tiền thì hệ thống tự động gia hạn thanh toán. Hoặc hệ thống sẽ gửi thông báo qua tin nhắn, người dùng nạp tiền và tự đăng ký gia hạn gói cước trên app MyViettel, Viettel Pay, các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc.

Lắp đặt vCar Viettel ở đâu uy tín?

Hiện nay, DCT Việt Nam là đại lý phân phối chính thức của vCar Viettel. Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, DCT Việt Nam nhận lắp đặt miễn phí thiết bị vCar cho mọi dòng xe. Vì vậy, tài xế ở Hà Nội muốn bổ sung những tính năng ấn tượng của vCar có thể liên hệ với DCT Việt Nam để được tư vấn lắp đặt.

Có thể thấy sự ra đời của vCar Viettel là một giải pháp thông minh cho các chủ xe tại Việt Nam. Thiết bị tuy nhỏ gọn nhưng lại sở hữu những tính năng vượt trội, vô cùng hữu ích trên mọi chặng đường. Hãy lắp đặt vCar Viettel cho xế yêu để trải nghiệm những tính năng tiện ích và hiện đại trên thiết bị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *